Nếu bạn ưa thích ẩm thực đường phố của
Hàn Quốc, thì bạn không nên bỏ qua món bánh gạo xào cay Hàn Quốc ( Tteokbokki ).
Với thành phần chính là bánh gạo cùng với sự kết hợp của nhiều vị cay của ớt
khác nhau. Bạn hãy thử làm để cho cả gia đình bạn tận hưởng hương vị thơm ngon
của món bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Các nguyên liệu làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc
1 pound bánh gạo, chả cá, 4 ounces bắp
cải xanh, 1-2 cây hành lá, 3 chén nước dùng cá cơm (hoặc nước), bột ớt Hàn Quốc
3 muỗng canh, 1-3 muỗng cà phê mảnh ớt đỏ Hàn Quốc ,
Nguyên liệu nước sốt: nước tương 1 muỗng canh, 1 muỗng canh đường, 1
muỗng canh siro ngô, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng
café hạt mè và muối tôm Tây Ninh
Nào giờ chúng ta bắt đầu làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc
Bước 1: Nếu bánh gạo ở rắn hoặc đông
lạnh, bạn cho chúng vào nước ngâm khoảng 30 phút. Rồi thái nhỏ bắp cải, cải bắp,
hành lá thành miếng dài khoảng 2 inch
Bước 2: Bạn đem cho nước dùng cá cơm
vào một chảo lớn. Rồi khuấy cùng với các nguyên liệu như: đường, nước sương,
siro ngô, tỏi băm, bột ớt, mảnh ớt và muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Bước 3: Rồi cho bánh gạo vào nồi cá
cơm. Nấu cho tới khi nào chúng mềm ra và ngấm gai vị khoảng tầm 8-10 phút. Khuấy
đều tay để cho bánh gạo không dính vào chảo
Bước 4: Tiếp tục cho chả cá, rau vào
nồi bánh gạo. Rồi đun sôi khoảng tầm 4-6 phút. Tra thêm dầu mè, hạt mè vào. Và
tắt bếp
Chú ý, nếu để Tteokbokki nguội đi thì
nên không nên hâm bằng lò vi sóng. Mà nên cho thêm vào một chút nước và đun với
lượng nhỏ.
Món bánh gạo xào cay Hàn Quốc mang đậm
nét hương vị truyền thống đường phố của Hàn Quốc. Do vậy, bạn đừng bỏ qua mà
hãy làm thử nó để cho cả gia đình bạn sống trong hương vị thơm ngon truyền thống
của xứ sở kim chi. Hy vọng bạn sẽ làm món bánh gạo xào cay Hàn Quốc thật dễ
dàng
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét