Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016

Thử làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc

Nếu bạn ưa thích ẩm thực đường phố của Hàn Quốc, thì bạn không nên bỏ qua món bánh gạo xào cay Hàn Quốc ( Tteokbokki ). Với thành phần chính là bánh gạo cùng với sự kết hợp của nhiều vị cay của ớt khác nhau. Bạn hãy thử làm để cho cả gia đình bạn tận hưởng hương vị thơm ngon của món bánh gạo xào cay Hàn Quốc

Thử làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc thơm ngon



Các nguyên liệu làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc

1 pound bánh gạo, chả cá, 4 ounces bắp cải xanh, 1-2 cây hành lá, 3 chén nước dùng cá cơm (hoặc nước), bột ớt Hàn Quốc 3 muỗng canh, 1-3 muỗng cà phê mảnh ớt đỏ Hàn Quốc ,

Nguyên liệu nước sốt:  nước tương 1 muỗng canh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh siro ngô, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng café hạt mè và muối tôm Tây Ninh

Nào giờ chúng ta bắt đầu làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc

Bước 1: Nếu bánh gạo ở rắn hoặc đông lạnh, bạn cho chúng vào nước ngâm khoảng 30 phút. Rồi thái nhỏ bắp cải, cải bắp, hành lá thành miếng dài khoảng 2 inch

Bạn đem thái nhỏ rau ra

Bước 2: Bạn đem cho nước dùng cá cơm vào một chảo lớn. Rồi khuấy cùng với các nguyên liệu như: đường, nước sương, siro ngô, tỏi băm, bột ớt, mảnh ớt và muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt

Bạn đem đun sôi nước dùng cá cơm

Bước 3: Rồi cho bánh gạo vào nồi cá cơm. Nấu cho tới khi nào chúng mềm ra và ngấm gai vị khoảng tầm 8-10 phút. Khuấy đều tay để cho bánh gạo không dính vào chảo

Bạn đem cho bánh gạo vào nước sốt dùng

Bước 4: Tiếp tục cho chả cá, rau vào nồi bánh gạo. Rồi đun sôi khoảng tầm 4-6 phút. Tra thêm dầu mè, hạt mè vào. Và tắt bếp

Bạn cho rau vào nước sốt cá cơm

Chú ý, nếu để Tteokbokki nguội đi thì nên không nên hâm bằng lò vi sóng. Mà nên cho thêm vào một chút nước và đun với lượng nhỏ.



Món bánh gạo xào cay Hàn Quốc mang đậm nét hương vị truyền thống đường phố của Hàn Quốc. Do vậy, bạn đừng bỏ qua mà hãy làm thử nó để cho cả gia đình bạn sống trong hương vị thơm ngon truyền thống của xứ sở kim chi. Hy vọng bạn sẽ làm món bánh gạo xào cay Hàn Quốc thật dễ dàng



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét