Bạn đang có dự định làm một món ăn
ngon thiết đãi cho bữa tối của gia đình mình. Tuy nhiên, bạn lại sợ quá trình nấu
ăn quá phức tạp, chế biến cầu kì, mất thời gian và nguyên liệu đắt đỏ. Vậy thì
ban hãy thử tham khảo món khổ qua xào bò. Một món ăn ngon nhưng cách chế biến
khá dễ dàng chỉ trong 10 phút bạn sẽ đã tạo ra hương vị tuyệt vời với nguyên liệu
cũng khá rẻ tiền
Các nguyên liệu để làm khổ qua xào bò
100 g thịt bò nạc đã thái nhỏ, ½ thìa
canh nước mắm, nước sốt đậu nành 1 muỗng café, 3 tép tỏi băm nhỏ đã rửa sạch, ½
muỗng canh dầu thực vật, 5 đến 6 quả mướp đắng đã bỏ thái lát, nước tương maggi
và muối tôm Tây Ninh
Quy trình làm khổ qua xào bò
Bước 1: Bạn cho thịt bò ướp cùng với
các gia vị sau: nước mắm, nước sốt đậu nành và muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Bước 2: Bạn cho dầu lên chảo và chiên tỏi cho tới khi mùi thơm. Và bạn tiếp tục cho thêm thịt bò thái lát vào xào cho tới
khi ở mức chín tới và múc ra bát. Rồi bạn cho thêm ít nước dùng vào chảo. Và
chuẩn bị mướp đắng để xào
Bước 3: Giờ bạn cho mướp đắng vào chảo
xào. Cho thêm nước tương maggi. Và khi mướp đắng gần chín, thì cho thịt bò và
xào tiếp lần nữa. Xào cho tới khi chúng chín hoàn toàn. Và cẩn thận múc ra đĩa chuẩn
bị mời mọi người cùng thưởng thức
Bạn nên làm khổ qua xào bò trong ngày
cuối tuần sẽ hợp hơn. Nó sẽ mang lại hương vị thơm ngon cho bữa tối của gia
đình bạn. Chỉ cần 10 phút nấu nướng với nguyên liệu cực kì dễ kiếm. Đảm bảo bạn
sẽ cho cả gia đình tận hưởng hương vị thơm ngon nhất của món khổ qua xào bò
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét