Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Cùng làm cà tím nhồi tôm

Cà tím là một loại thực phẩm thơm ngon, mang lại cho chúng ta nhiều dưỡng chất. Và từ cà tím ta có thể sáng chế ra nhiều loại món ăn khác nhau. Và trong chuyến ẩm thực hôm nay, chúng ta sẽ sáng tạo cà tím với một thực phẩm khá đặc trưng đó là tôm trong món cà tím nhồi tôm nướng

Cùng làm cà tím nhồi tôm thơm ngon



Các nguyên liệu để làm cà tím nhồi tôm

2 quả cà tím, 200 g tôm, thịt heo xay 300 g, 5 g miến, hành tím, muối tôm Tây Ninh, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương maggi và  muối trắng

Nào giờ chúng ta cùng làm cà tím nhồi tôm

Bước 1: Bạn đem cắt nửa cà tím, rồi ngâm trong nước. Sử dụng muỗng lấy hết toàn bộ hạt ra khỏi cà tím. Và ngâm chúng trong nước lạnh cùng với ít muối khoảng 30 phút


Cát cà tim làm nửa rồi bạn ngâm trong nước muối

Bước 2: Ngâm miến trong nước cho tới khi mềm ra. Rồi dùng kéo cắt cho chúng ngắn lại. Tôm, thì bạn bóc vỏ và dùng dao lôi hết đường đen trên lưng tôm. Rồi rửa sạch chúng. Và đem kết hợp với những nguyên liệu sau: thịt heo xay, tôm, hành tím thái nhỏ, miến, ½ muỗng café muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt, tiêu, hạt nêm maggi. Ướp khoảng 15-20 phút

Bạn tạo hỗn hợp thịt và tôm xay

Bước 3: Bạn dùng muỗng, múc hỗn hỗn hợp ở bước 2 vào giữa cà tím. Rồi dùng tay, ấn nhẹ nhàng để cho nhân tôm bám vào cà tím nhiều hơn. Và đặt trong khay. Chuẩn bị nướng ở 180 độ với thời gian từ 40-45 phút. Nên nướng trong lò than sẽ ngon hơn

Bạn múc nhân tôm lên cà tím

Đây là món ăn không quá khó, cũng mất nhiều thời gian để làm. Mà nguyên liệu cũng dễ kiếm. Nên bạn đừng ngần ngại để làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Cho bạn bè và người thân tận hưởng hương vị tuyệt ngon của cà tím kết hợp với nhân tôm và gia vị khác. Chắc chắn, sẽ làm cho họ hài lòng với món cà tím nhân tôm nướng



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét