Cà tím là một loại thực phẩm thơm
ngon, mang lại cho chúng ta nhiều dưỡng chất. Và từ cà tím ta có thể sáng chế
ra nhiều loại món ăn khác nhau. Và trong chuyến ẩm thực hôm nay, chúng ta sẽ
sáng tạo cà tím với một thực phẩm khá đặc trưng đó là tôm trong món cà tím nhồi
tôm nướng
Các nguyên liệu để làm cà tím nhồi tôm
2 quả cà tím, 200 g tôm, thịt heo xay
300 g, 5 g miến, hành tím, muối tôm Tây Ninh, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương maggi và muối trắng
Nào giờ chúng ta cùng làm cà tím nhồi tôm
Bước 1: Bạn đem cắt nửa cà tím, rồi
ngâm trong nước. Sử dụng muỗng lấy hết toàn bộ hạt ra khỏi cà tím. Và ngâm
chúng trong nước lạnh cùng với ít muối khoảng 30 phút
Bước 2: Ngâm miến trong nước cho tới
khi mềm ra. Rồi dùng kéo cắt cho chúng ngắn lại. Tôm, thì bạn bóc vỏ và dùng
dao lôi hết đường đen trên lưng tôm. Rồi rửa sạch chúng. Và đem kết hợp với những
nguyên liệu sau: thịt heo xay, tôm, hành tím thái nhỏ, miến, ½ muỗng café muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt,
tiêu, hạt nêm maggi. Ướp khoảng 15-20 phút
Bước
3: Bạn dùng muỗng, múc hỗn hỗn hợp ở bước 2 vào giữa cà tím. Rồi dùng tay, ấn
nhẹ nhàng để cho nhân tôm bám vào cà tím nhiều hơn. Và đặt trong khay. Chuẩn bị
nướng ở 180 độ với thời gian từ 40-45 phút. Nên nướng trong lò than sẽ ngon hơn
Đây
là món ăn không quá khó, cũng mất nhiều thời gian để làm. Mà nguyên liệu cũng dễ
kiếm. Nên bạn đừng ngần ngại để làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Cho
bạn bè và người thân tận hưởng hương vị tuyệt ngon của cà tím kết hợp với nhân
tôm và gia vị khác. Chắc chắn, sẽ làm cho họ hài lòng với món cà tím nhân tôm
nướng
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét