Hương
thơm ngon ngọt giòn giai của ốc từ lâu luôn được ứng dụng trong nhiều món ăn
thơm ngon khác nhau. Và một trong số đó phải kể tới món nộm ốc chua cay. Là sự
kết hợp đậm đà giữa vị cay của ớt cùng những vị ngọt của rau và ốc. Tất cả tạo
nên hương vị khó quên cho những ai ăn thử một lần
1
kg ốc, ¼ bắp cải, ½ của hành tây, ½ củ cà rốt, dưa chuột 1 quả, 3 tép tỏi, 2 thìa
sốt ớt Hàn Quốc, hành lá, hành tây, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội, vừng rang và bún tàu
Quy trình làm nộm ốc chua cay
Bước
1: Cho ốc vào ngâm với nước gạo khoảng tầm từ 2-3 giờ. Và làm sạch một lần nữa.
Rồi đun cho chúng chín, dùng kim khêu phần con ốc ra
Bước
2: Sau đó bạn làm sạch nguyên liệu rau sau và thái nhỏ chúng: cà rốt, bắp cải,
dưa chuột…Tỏi bạn cũng bóc vỏi thái nhỏ
Bước
3: Bạn bóc vỏ hành tây sạch sẽ rồi thái mỏng. Còn hành lá làm sạch và thái nhỏ.
Sau đó cho hết toàn bộ ốc và nguyên liệu rau đã thái vào bát
Bước
4: Bạn tạo hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng café muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ, 1 muỗng vừng , 2 muỗng canh giấm và
1 muỗng canh tương ớt vào bát
Bước
5: Sau đó, bạn trộn hỗn hợp ốc của bước 3 vào hỗn hợp gia vị ở bước 4. Rồi dùng
tay đã rửa sạch trộn chúng lên. Để cho tất cả chúng hấp thụ vào nhau
Món
nộm ốc chua cay làm hoàn toàn dễ dàng đúng không nào. Giờ bạn chỉ cần mang đến
cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức hương vị đặc biệt thơm ngon của nó. Với vị
giòn ngọt của ốc cùng vị cay của ớt và các loại rau khác nhau. Sẽ đem đến cho cả
gia đình bạn những giây phút thú vị nhất với món nộm ốc chua cay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét