Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Cùng làm món cá kho mít non

Có thể nói một trong những món ăn nổi tiếng đại diện cho hình ảnh của miền quê Việt Nam đó là món cá kho mít non. Là sự kết hợp đặc sắc và thú vị giữa hương vị cá và mít non. Hứa hẹn, món ăn sẽ đem lại cho những ai một cảm giác mới lạ chỉ cần ăn cá kho mín non một lần

Cùng làm món cá kho mít non thơm ngon



Các nguyên liệu để làm cá kho mít non

1 con cá thu, 200 mít non, ít ớt, nước mắm, muối tôm Tây Ninh loại 1, muối trắng,  đường, 1 muỗng canh caramel, hành lá và hành tím

Quy trình làm cá kho mít non

Bước 1: Cá bạn đem làm sạch sẽ, moi hết nội tạng từ cá ra. Rồi lại cho vào nước và rửa sạch lần nữa, thái miếng ngắn. Ướp với một số gia vị như 1 muỗng café muối trắng 
khoảng 15 phút. Đun với dầu và chiên cá trong thời gian 10 phút. Và để lên khăn giấy


Bạn đem rửa sạch cá và thái nhỏ

Bước 2: Bạn đem mít rửa sạch và cắt thành miếng ngắn. Còn hành tím thì đem thái lát

Bạn cũng đem mít rửa thật sạch sẽ

Ở bước 3: Xếp toàn bộ cá thái lát, hành tím, mít thái lát vào nồi đất. Rồi tăng thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng canh café muối ớt tôm Tây Ninh, đường và caramel…Và lắc thật nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút

Đem cho mít và cá vào nồi

Bước 4: Nấu chúng cho thật sôi. Hạ nhiệt và thêm 1 muỗng canh nước nóng vào đó, tiếp tục nấu cho tới khi toàn bộ gia vị ngấm vào cá. Rồi bạn có thể cho thêm gia vị để sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Sau đó tắt lửa đi

Giờ bạn hãy rải ít hành và ớt lên bề mặt của cá kho. Hãy ăn khi còn nóng và ăn cùng với cơm thì sẽ không còn gì tuyệt vời và thú vị bằng. Cho bạn và gia đình tận hưởng hương vị thơm của cá hòa quyện với vị mít thú vị khác. Hy vọng, bạn sẽ làm món cá kho mít non thật dễ dàng





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét