Thật không
còn gì tuyệt vời hơn nếu tụ tập với lũ bạn của mình với những ly bia trong mùa
hè nóng nực lần này. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có một món nhằm thú vị để thưởng
thức. Một trong số đỏ là món mực chiên bơ tỏi. Và trong bài viết hôm nay, chúng
ta sẽ cùng nhau bắt tay làm món trên. Với hương vị ngọt của mực, cay của muối tôm chuẩn Tây Ninh. Hứa hẹn sẽ
mang lại sự hài lòng nhất cho bạn và người thân
Nguyên liệu với món mực chiên bơ tỏi:
3 con mực khô (
không cần quá to ), 1 củ tỏi ( không cần kích thước lớn vì cần phải dễ đập vỡ
), 10 g bơ, 1,5 muỗng canh nước mắm và đường, 1 muỗng canh bột ớt và tương ớt (
Bạn cũng có thể sử dụng dụng muối tôm Tây Ninh Hà Nội để thay thế
nếu không có )
Ngay giờ chúng ta hãy cùng nhau làm mực
chiên bơ tỏi
Bước đầu
tiên: Ngâm mực khô trong nước từ 1-2 giờ. Cho nó ngấm nhiều nước rồi vớt ra để
cho khô ráo. Và nước đến khi nào nó có mùi thơm ( bạn cũng không cần phải nướng
kĩ quá ). Dập nó để tiện xé thành mảnh
Tiếp tục bước
2: cho dầu vào chảo cho tới khi sôi, cho mực vào để rán tầm vài phút
Đến bước 3:
cho mực đã rán lên khăn giấy, đợi khoảng 1 phút cho tới khi nào mỡ thừa bị hấp
thụ hết bởi giấy
Bước 4: pha
gia vị gồm có nước mắm, ớt, đường vào một tô và khuấy nhẹ nhàng
Bước 5: cho bơ và tỏi và chảo để chiên. Chiên cho đến
khi nó xuất hiện màu nâu vàng thơm. Tiếp tục cho mực ở bước 3 vào. Là bạn đã
hoàn thành xong món mực chiên bở tỏi tuyệt vời rồi
Món mực
chiên bơ tỏi sẽ là một lựa tuyệt vời cho bạn và bạn bè của mình khi cùng nhau
ngồi trên bàn tiệc và nhâm nhi ly bia. Hương vị ngọt và cay của mực sẽ làm bạn
khó quên mãi. Hy vọng bạn sẽ hoàn thành thành công món mực trên
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét