Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Hướng dẫn làm xoài lắc với muối của Tây Ninh


Bạn đang có một lọ muối tôm chuẩn Tây Ninh, tuy nhiên chưa biết cách nào để tạo ra được một món ăn ngon pahù hợp với khẩu vị mà mình yêu thích. Vậy thì bạn hãy thử làm món xoài lắc kết hợp với muối tôm của Tây Ninh, chắc hẳn sẽ có một hương vị hoàn toàn mới


Hương dẫn làm xoài lắc ới muối tôm củaTây Ninh



Nguyên liệu mà bạn cẩn chuẩn bị bao gồm: đường, xoài đã gọt sẵn, nước chấm, và muối ớt. Và bây giờ chúng ta cùng nhau là món xoài lắc với muối tôm tây ninh

Nguyên liệu cần thiết để làm xoài lắc với lọ muối tôm Tây Ninh

1. Bạn hãy đung một bát nước cho thêm 1/3 nước mắm ( dùng bát ăn cơm ) đun khi thấy xuất hiện sánh rồi để nguội


2. Xoài bạn cắt như hình ở trên cho dễ dàng chế biến, rồi trộn với ớt bột cho đều lẫn nhau
3. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước đường vào, rồi cho thêm muối tôm và xóc đều ( cần chú ý cân đối tỷ lệ nước mắm với muối tô thật từ từ tránh trường hợp tạo ra khẩu vị không mong muốn )


4. Sau khi chế biến xong, bạn để lạnh trong khoảng thời gian 2-3 giờ sẽ ăn được ( Bạn sẽ phải để lâu hơn nếu như xoài chua hơn mức bình thường )
Hãy làm món ăn trên để chiêu đã cả nhà, vì khi bạn tự làm cả nhà ăn sẽ yên tâm hơn so vói ngoài chợ. Nếu bạn chưa muốn ăn ngay, thì hãy để trong 1-2 ngày nếu để quá,  độ giòn của xoài sẽ giảm
Trộn hỗn hỗn hợp và xoài lắc với muối tôm của Tây Ninh


Hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, bằng cách đậy nắp thật chặt. Nếu bạn không thích nguyên liệu xoài, thì hãy thay nó bằng ổi, cóc sẽ cho hương vị khác biệt rõ rệt. Một món ăn tuyệt vời mà bạn có thê tự làm với hương vị khác nhau. 

Sản phẩm xoài lắc với muối tôm Tây Ninh cho cả nhà bạn

Còn chần chờ gì nữa mà không làm xoài lắc muối tôm để làm cho gia đình và bạn bè sẽ rất tuyệt vời 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét