Tận hưởng vị cay của
ớt, thơm của tỏi, ngọt của nước tương đen sánh quyện của cua…Là những hương vị
mà bạn sẽ trải nghiệm khi ăn món cua sốt ớt. Làm cho người ăn mê mẩn ngay từ lần
đầu tiên khi ăn. Và để bạn có thể thưởng thức được nó. Hãy cùng chúng tôi chế
biến món cua sốt ớt đầy ngọt ngào ngay sau đây
Nguyên liệu cần chuẩn bị món cua sốt ớt
1 kg cua biển, tương
ớt và bột ớt 1 muỗng ( nếu không có bột ớt bạn có thể sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh để thay thế ). Nước tương đen 3 muỗng
canh, rượu gạo 1 muỗng, hạt tiêt tỏi và gừng 1 nhánh, 1 ít cá sấy khô
Nào giờ chúng ta cùng làm món cua sốt
ớt
Bước 1: Làm
sạch cua bằng bàn chà. Bạn xát thật mạnh vào từng bộ phận của cua. Sẽ chỉ mất
chút ít thời gian
Bước 2: Tách
mai và cơ thể của nó. Tách riêng phần tam giác. Bạn giữ trứng lại cho vào bát.
Và cho cua và mai đã tách vào nồi
Bước 3: Đổ
1,5 lít nước vào chảo. Trong chảo phải có sẵn một ít cá cơm. Cho tiếp tục khoảng
1 thìa café súp miso. Bạn nấu được 5 phút thì vớt cá cơm ra khỏi chảo
Bước 4: Bắt
đầu cho các gia vị sau vào chảo như: tỏi băm, nước gừng, tương đen, rượu gạo và
tương ớt vào…Đổ thêm nước. Bạn khuấy thật nhẹ nhàng và sẽ có được nước sốt ngon
Bước 5: Bạn
hãy cho nước sốt ở trên vào nồi cua ở bước 3. Đung lửa vừa tầm
Bước 6: Giữ
lửa tầm 5-7 phút. Cuối cùng rắc hạt tiêu lên là được
Món cua sốt ớt
với hương vị thơm ngon của của cua, cay nhẹ của ớt hay muối
tôm Tây Ninh Hà Nội và thơm của tỏi. Nó sẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ
qua khi muốn tự làm cho gia đình của mình thưởng thức. Để cho cả gia đình bạn
thỏa mãn với hương vị thơm ngon của cua sốt ớt
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét