Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Cách thức làm trứng cuộn 3 màu

Bạn hãy thử làm cho mình một món ăn không những mang lại hương vị thơm ngon. Mà còn có bề ngoài đầy sức thu hút đẹp mắt. Món ăn mà chúng tôi khuyên bạn nên làm ở đây là món trứng cuộc 3 màu. Với hương vị ngọt của thịt trứng, và cay cay của muối tôm chuẩn Tây Ninh vả cả bề ngoài bắt mắt. Chắc chắn đó là sẽ lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn vào bếp

Cách thức làm trứng cuộn 3 màu thơm ngon




Các nguyên liệu cần có để làm trứng 3 màu


3 quả trứng, 200 g  thịt đã băm nhỏ ( nếu không dùng giò sống để thay thế ), 1 ít nấm mèo, 1 nửa củ cà rốt,
Những gia vị tra gồm có: muối, hạt tiêu, hành lá, bột maggie, nước mắm và hành tím


Bắt tay vào làm trứng cuộn 3 màu


Bước 1: đánh trứng vào bát, ít hành tìm, 1 thìa café muối, 1 ít nước mắm, và 2 muỗng café nước, cho cả hạt tiêu vào bát và đánh đều tay

Đánh trứng vào trong bát

Tiếp tục bước 2: nấm ngâm, cắt rẽ và rửa sạch sẽ. Tạo hỗn hợp như sau: thịt lợn, nấm, hành tím thái lát, ½ muỗn maggie, ½ muỗng muối. Và ướp chúng với nhau trong 10 phút

Hỗn hợp thịt thơm ngon

Đến với bước 3: Cà rốt bỏ vỏ dùng nạo để tạo hình khúc. Thái lát hành tây. Cho chúng vào dầu dùng sôi chiên hành tìm đến khi nào có mùi thơm. Đổ hỗn hợp trứng vào chiên mỏng. Rắc hành lá lên trên. Chiên cho tới khi màu vàng xuất hiện. Không nên chiên quá khô. Đây là một bước rất quan trọng tạo 3 màu cho trứng cuộn

Tráng trứng đến khi có khi có vàng

Bước 4: Khi trứng đã chiên bớt nóng rồi, bạn cho thịt dàn trải lên trên, rồi thêm cà rốt lên thịt
Cho cà rốt đã thái lên thịt



Bước 5: Dùng tay quận trứng và cho vào nồi hấp từ 20-25 phút

Đem hấp trứng thơm ngon


Bạn hoàn toàn có thể làm món trứng cuộn 3 màu một cách dễ dàng với nguyên liệu hoàn toàn sãn có. Tạo cho cả gia đình bạn một món ăn độc đáo nhưng ngon ngọt của thịt và hương vị cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội. Hy vọng bạn sẽ làm món trứng cuộn 3 màu một cách dễ dàng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét