Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Cách làm cua sốt ớt ngon

Tận hưởng vị cay của ớt, thơm của tỏi, ngọt của nước tương đen sánh quyện của cua…Là những hương vị mà bạn sẽ trải nghiệm khi ăn món cua sốt ớt. Làm cho người ăn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên khi ăn. Và để bạn có thể thưởng thức được nó. Hãy cùng chúng tôi chế biến món cua sốt ớt đầy ngọt ngào ngay sau đây

Cách làm cua sốt ớt thơm ngon




Nguyên liệu cần chuẩn bị món cua sốt ớt


1 kg cua biển, tương ớt và bột ớt 1 muỗng ( nếu không có bột ớt bạn có thể sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh để thay thế ). Nước tương đen 3 muỗng canh, rượu gạo 1 muỗng, hạt tiêt tỏi và gừng 1 nhánh, 1 ít cá sấy khô


Nào giờ chúng ta cùng làm món cua sốt ớt


Bước 1: Làm sạch cua bằng bàn chà. Bạn xát thật mạnh vào từng bộ phận của cua. Sẽ chỉ mất chút ít thời gian

Rửa sạch sẽ cua để làm cua sốt ớt

Bước 2: Tách mai và cơ thể của nó. Tách riêng phần tam giác. Bạn giữ trứng lại cho vào bát. Và cho cua và mai đã tách vào nồi

Cho cua và mai của cua hết vào nồi

Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào chảo. Trong chảo phải có sẵn một ít cá cơm. Cho tiếp tục khoảng 1 thìa café súp miso. Bạn nấu được 5 phút thì vớt cá cơm ra khỏi chảo

Cho thêm cả  nước miso vào chảo có cá cơm

Bước 4: Bắt đầu cho các gia vị sau vào chảo như: tỏi băm, nước gừng, tương đen, rượu gạo và tương ớt vào…Đổ thêm nước. Bạn khuấy thật nhẹ nhàng và sẽ có được nước sốt ngon

Cho thêm nước gừng vào chảo nước sốt

Bước 5: Bạn hãy cho nước sốt ở trên vào nồi cua ở bước 3. Đung lửa vừa tầm

Đổ nước sốt cho vào nồi cua đun lửa vừa phải

Bước 6: Giữ lửa tầm 5-7 phút. Cuối cùng rắc hạt tiêu lên là được

Rắc một chút ít hạt tiêu lên trên nồi cua sốt

Món cua sốt ớt với hương vị thơm ngon của của cua, cay nhẹ của ớt hay muối tôm Tây Ninh Hà Nội và thơm của tỏi. Nó sẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tự làm cho gia đình của mình thưởng thức. Để cho cả gia đình bạn thỏa mãn với hương vị thơm ngon của cua sốt ớt



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét